แนะนำ Application โปรแกรมมือถือที่จะช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น

รีวิวและแนะนำ Application ใหม่ๆ แอปพลิเคชั่นตัวช่วย ที่จะช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น แนะนำแอปพลิเคชั่นมีประโยชน์ เช่น แอปพลิเคชั่นด้านการเงิน การธนาคาร, แอปพลิเคชั่นสั่งอาหาร ที่เหมาะมากกับช่วงการระบาดของโควิด หรือแอปพลิเคชั่นที่ใช้ในการทำงาน การประชุมออนไลน์และการจดบันทึก อัพเดทแอปพลิเคชั่นดีๆอีกมากมายที่จะมาตอบสนองไลฟ์สไตล์ ทั้งการทำงานและการใช้ชีวิตของคุณ

แอปพลิเคชั่น (Application) ตัวช่วยที่จะช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น

Google ประกาศสามารถฟัง Apple Music ผ่านNest Audioได้แล้ว Apple TV เตรียมลง Android TV ต้นปีหน้า

Google ประกาศสามารถฟัง Apple Music ผ่านNest Audioได้แล้ว Apple TV เตรียมลง Android TV ต้นปีหน้า

December 19, 20201 min read

Google ได้ออกมาประกาศว่า ผู้ใช้งานสามารถฟังเพลงของ Apple Music ผ่านทางอุปกรณ์อัจฉริยะ ทำการเชื่อมต่อผ่าน Google Assistant อย่าง Nest Audio, Nest Hub Max, Nest Mini และอื่น ๆ อีกมากมาย การที่ผู้ใช้จะสามารถใช้งาน Apple Music นั้น จำเป็นที่จะต้องมีการสมัครสมาชิกก่อนจึงจะสามารถเชื่อมต่ออุปกรรืดังกล่าวได้ เพื่อสามารถเล่นเพลงกว่า 70 ล้านเพลงบนแพลตฟอร์ม พร้อมเชื่อมต่อบัญชีในแอป Google…

Seagate เปิดตัวเกมไดรฟ์รุ่นลิมิเต็ด สำหรับเครื่องเล่นเกม PS4 “Marvel Avengers Limited Edition

Seagate เปิดตัวเกมไดรฟ์รุ่นลิมิเต็ด สำหรับเครื่องเล่นเกม PS4 “Marvel Avengers Limited Edition

December 10, 20202 min read

ซีเกท เปิดตัวเกมไดรฟ์ (Game Drive) หรืออุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลรุ่นลิมิเต็ดล่าสุดสำหรับ PS4™ โดยใช้ชื่อว่า “Marvel Avengers Limited Edition”ซึ่งได้รับการร่วมมือกับ PlayStation® Marvel และ Crystal Dynamics® เกมไดรฟ์รุ่นนี้ถือเป็นฮาร์ดไดรฟ์เพียงรุ่นเดียวในตลาดที่ได้ลิขสิทธิ์อย่างเป็นทางการจาก Marvel Avengers มาในลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเป็นอาร์ตเวิร์คเดียวกันกับที่ใช้ในเกม Marvel Avengers โดยถูกผลิตออกมาทั้งหมด 4 แบบ ได้แก่ กัปตันอเมริกา ฮัลค์ ธอร์…

Google Meet “ยกมือ” ฟีเจอร์ใหม่ เปิดไมค์ในการประชุม ตอบถามได้ง่ายขึ้น

Google Meet “ยกมือ” ฟีเจอร์ใหม่ เปิดไมค์ในการประชุม ตอบถามได้ง่ายขึ้น

November 22, 20202 min read

Google Meet เพิ่มการอัปเดตฟีเจอร์ใหม่ ให้ผู้ใช้สามารถ “ยกมือ” เพื่อแสดงความคิดเห็นหรือถามคำถามในขณะที่ทำการประชุมได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้ใช้งาน Google Meet จะสามารถเสนอความเห็นหรือถามคำถามข้อสงสัยต่างๆ ได้ผ่านการพิมพ์ข้อความในแชทที่มักจะโดนมองข้ามอยู่บ่อยครั้ง ทำให้การประชุมมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยฟีเจอร์นี้จะเพิ่มเมนูให้ผู้ใช้สามารถกด “ยกมือ (Raise Hand)” บริเวณแถบเมนูด้านล่างเพื่อขอเปิดไมค์พูดหรือถามคำถามขณะทำการประชุมหรือเรียนออนไลน์ และกด “ลดมือลง (Lower Hand)” เมื่อเปลี่ยนใจหรือสิ้นสุดการสอบถามได้ ซึ่งเมื่อผู้ใช้กด “ยกมือ (Raise Hand)” ก็จะปรากฎไอคอนรูปมือหน้าชื่อของผู้ใช้คนนั้นๆ และปรากฎรายชื่อของผู้ที่ยกมือที่บริเวณแถบเมนูด้านขวาของหน้าจอเพื่อให้เจ้าของห้อง (Host) สามารถสังเกตเห็นและอนุญาตให้บุคคลนั้นๆ…

Tiktok ยังอยู่ในสหรัฐ แม้ทรัมป์ขู่แบน และให้ขายธุรกิจ

Tiktok ยังอยู่ในสหรัฐ แม้ทรัมป์ขู่แบน และให้ขายธุรกิจ

September 8, 20201 min read

Tiktok ยังอยู่ในสหรัฐ แม้ โดนัลด์ ทรัมป์ ขู่แบน โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ให้เวลา ByteDance เจ้าของแอพพลิเคชั่นชื่อดัง TikTok ขายธุรกิจในสหรัฐอเมริกาหรือแยกธุรกิจในสหรัฐออกมาเป็นเวลา 90 วัน หลังจากในสัปดาห์ที่ผ่านมาประธานาธิบดีสหรัฐได้เซ็นคำสั่งแบนแอพพลิเคชั่นดังกล่าวจากความกังวลถึงเรื่องความมั่นคง รวมไปถึงข้อมูลส่วนบุคคลของชาวสหรัฐที่อาจตกไปอยู่ในมือพรรคคอมมิวนิสต์จีน แหล่งข่าววงในเผยกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่าคำประกาศของทรัมป์เกิดขึ้นหลังการเจรจาอย่างดุเดือด คณะกรรมการทำเนียบขาวที่มีกระทรวงการคลังเป็นประธาน จัดประชุมทบทวนความเป็นเจ้าของ Tiktok ของไบต์แดนซ์ ผู้ร่วมเจรจามีทั้งทำเนียบขาว ไบต์แดนซ์ และว่าที่ผู้ซื้อกิจการติ๊กต๊อก ซึ่งรวมถึงไมโครซอฟท์ คอร์ป แต่ก็ไม่สามารถทำข้อตกลงให้ไบต์แดนซ์ยุติการปฏิบัติการของติ๊กต๊อกในสหรัฐได้ คาดว่าต้องมาเจรจากันต่อในเร็วๆ…