นำเสนอบทความไอที ให้คุณได้รู้ความเคลื่อนไหวของวงการไอทีก่อนใคร

รวมบทความดีๆ เกี่ยวกับเรื่องไอที ความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยี เรื่องราวของแอปพลิเคชั่น การตั้งค่า การอัพเดท และการใช้งานแอปพลิเคชั่น แนะนำแอปพลิเคชั่นที่มีประโยนช์ พบกับข่าวสารและรีวิวสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจทั้ง iPhone (ไอโฟน) และ Android (แอนดรอยด์) รวม Gadget อุปกรณ์เสริม ไอเทมที่สายไอที ใครๆก็ต้องมี ติดตามเทรนด์เทคโนโลยีที่น่าจับตามองแห่งปี 2021 ได้ที่นี่

บทความไอที เพิ่มความรู้เรื่องไอทีในตัวคุณ

นวัตกรรม AI อาจจะถูกนำมาพัฒนาในสงคราม

นวัตกรรม AI อาจจะถูกนำมาพัฒนาในสงคราม

October 11, 20212 min read

นวัตกรรม หรือ สิ่งประดิษฐ์นั้นถือได้ว่าเป็นสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นมาเพื่อทดแทนกำลังในส่วนของบางสิ่งที่มนุษย์นั้นไม่สามารถทำได้ ซึ่งเมื่อเร็วๆนี้ นวัตกรรม AI ถูกนำเข้ามาใช้เพื่อการทหาร จนหลายฝ่ายมองว่าอาจจะถูกเข้ามาใช้ในสงครามได้ในเร็วๆนี้ เนื้อหาจะเป็นอย่างไร IT-EXTREME จะพาผู้อ่านไปรู้จักกัน นวัตกรรม AI อาจจะถูกนำมาพัฒนาในสงคราม องค์การสหประชาชาติหรือUnitedNation(UN) เปิดเผยว่าในเดือนมีนาคมที่ผ่านมาพบ โดรนแบบ 4 ใบพัดที่ปฏิบัติการด้วยระบบ AI ชื่อรหัส Kargu-2 ผลิตและพัฒนาโดย STM บริษัทเทคโนโลยีทางการทหารสัญชาติตุรกี โดรนดังกล่าวนี้ถูกนำมาใช้ในสงครามกลางเมืองลิเบีย เพื่อโจมตีทหารของฝ่าย “กองทัพแห่งชาติลิเบีย” (แอลเอ็นเอ) ภายใต้การนำของจอมพลคาลิฟา…

เกมเมอร์ไม่ควรพลาด กับ 3 เกมมิ่งคีย์บอร์ดน่าใช้

เกมเมอร์ไม่ควรพลาด กับ 3 เกมมิ่งคีย์บอร์ดน่าใช้

September 28, 20212 min read

เกมมิ่งเกมมิ่งคีย์บอร์ด 1. SteelSeries Apex Pro เกมมิ่งคีย์บอร์ดรุ่นแรกที่เราอยากจะแนะนำนั่นก็คือ เกมมิ่งคีย์บอร์ด SteelSeries Apex Pro เกมมิ่งคีย์บอร์ด Full Size แบบ Mechanical  เกมมิ่งคีย์บอร์ดรุ่นนี้เป็นเกมมิ่งคีย์บอร์ดที่อยู่ในระดับโปรสที่ผู้ใช้งานระดับโปรเพลย์เยอร์นั้นนิยมใช้กันเป็นจำนวนมาก แต่ถึงอย่างไรราคาเกมมิ่งคีย์บอร์ดของ  SteelSeries Apex Pro จะแพงแต่หากเทียบกับประสิทธิภาพแล้วบอกเลยว่าคุ้ม เพราะครบเครื่องทั้งฮาร์ดแวร์และโปรแกรมการตั้งค่าต่างๆ โดดเด่นด้วยหน้าจอแบบ OLED และไฟ LED RGB ที่สามารถเลือกการแสดงผลได้ตามเกมหรือตามความชอบ ตั้งค่าได้ผ่าน SteelSeries…

4 ข้อดีของ nintendo switch ที่คุณควรเป็นเจ้าของ

4 ข้อดีของ nintendo switch ที่คุณควรเป็นเจ้าของ

September 21, 20212 min read

แม้เครื่องเล่นเกมคอนโซลอย่าง Nintendo Switch จะเปิดตัวออกมานานแล้ว แต่ยังได้รับความนิยมจากแฟนเกมอย่างท่วมท้น โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์โควิด 19 เกิดกระแสขายดีไปทั่วโลกจนขาดตลาดกันเลยทีเดียว หลายคนอาจสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมใครๆ ถึงต้องการเป็นสาวกปู่นิน กัน วันนี้ it-extreme จึงสรุปข้อดีของเครื่องเล่นเกมรุ่นนี้มาให้ผู้อ่านได้รู้กัน 1.nintendo switch สามารถพกพาง่ายเล่นได้ทุกที่ทุกเวลา จุดขายที่ชัดเจนของ Nintendo Switch คือสามารถพกพาไปเล่นได้ทุกที่ทุกเวลา ด้วยตัวเครื่องที่มีขนาดเหมาะมือ ไม่ใหญ่เกินไป ขนาดเพียง 102 x 239 x 13.9…

Apple เปิดตัว iMac 2021 พร้อมดีไซน์ใหม่อันสวยงาม

August 4, 20216 min read

Apple เปิดตัว iMac 2021 ดีไซน์ใหม่หมด พร้อมเปลี่ยนมาใช้ชิป Apple M1 ให้ประสิทธิภาพอันทรงพลังใน ดีไซน์ที่มีบางเพียง 11.5 มิลลิเมตร สะดุดตาด้วยสีสันสดใส มีให้เลือกหลากสี อัพเกรดหน้าจอแสดงผล Retina ความละเอียด 4.5K ขนาด 24 นิ้ว รองรับสีสันได้มากกว่า 1 พันล้านสี iMac ใหม่ยังมาพร้อมกับกล้อง FaceTime HD ระดับ 1080p, ไมโครโฟนคุณภาพระดับสตูดิโอ และระบบเสียง…

Google เปิดตัวหูฟังไร้สาย True Wireless รุ่นPixel Buds A-Serise

Google เปิดตัวหูฟังไร้สาย True Wireless รุ่นPixel Buds A-Serise

June 11, 20218 min read

หูฟัง True Wireless มีให้เลือกมากมายเช่น Google, Samsung, Huawei, Airpod, Sony, JBL, Jabra, Sonic และNova เราขอนำเสนอหูฟังไร้สาย Google รุ่น Pixel Buds A-Serise Google หูฟังไร้สาย True Wireless รุ่น Pixel Buds A-Serise รุ่น Pixel Buds…

Sony ตั้งใจที่จะทำให้ผู้เล่น PS4 ได้มีส่วนร่วมและมีความสุข ไปอีกอย่างน้อยก็ถึงปี 2022

Sony ตั้งใจที่จะทำให้ผู้เล่น PS4 ได้มีส่วนร่วมและมีความสุข ไปอีกอย่างน้อยก็ถึงปี 2022

November 3, 20202 min read

Sony ได้ย้ำหลายครั้งในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ถึงความเชื่อมั่นในยุคถัดไป และความต้องการที่จะส่งมอบเกมที่จะให้ประสบการณ์การเล่นอย่างแท้จริงเฉพาะบน PS5 เท่านั้น แต่พวกเขาก็ไม่ได้ทิ้ง PS4 ซึ่งเป็นคอนโซลยุคปัจจุบันแต่อย่างใด โดยเกมเปิดตัวของ PS5 อย่าง Marvel’s Spider-Man: Miles Morales และ Sackboy: A Big Adventure จะเป็นเกมที่วางจำหน่ายทั้งบน PS4 และ PS5 ในขณะที่ Horizon Forbidden West ก็จะวางจำหน่ายเป็นเกม…

ตั้ง รหัสผ่าน อย่างไรให้ปลอดภัย

ตั้ง รหัสผ่าน อย่างไรให้ปลอดภัย

September 10, 20202 min read

National Cyber Security Center (NCSC) แห่งสหราชอาณาจักร ได้รวบรวมรหัสผ่านที่พบบ่อยที่สุด 10 ชุด โดยศึกษาจากรหัสผ่านจำนวน 100 ล้านชุดที่รั่วไหลออกมาในปีนี้ ซึ่งล้วนแต่เป็นรหัสผ่านที่จดจำได้ง่าย แต่ห้ามนำมาใช้เด็ดขาด เพราะรหัสผ่านแบบนี้ ใคร ๆ ก็สามารถคาดเดาได้เช่นกัน วิธีการตั้งรหัสผ่านที่ปลอดภัย มีดังนี้ 1. ยิ่งยาวยิ่งดีควรตั้งรหัสผ่าน 8-12 ตัวอักษรขึ้นไป เพราะรหัสผ่านที่มีความยาว 10 ตัวอักษรนั้นก็คาดเดาได้ยากกว่ารหัสผ่าน 8 ตัวอักษรถึง 4,000…